Cải ngồng, cọng to, chắc, lá xanh, nhiều vân, có hoa màu vàng, mọc cao vông lên, có vị đắng đặc trưng.
Khi ăn lá dai, cọng giòn.
Cải ngồng, là loại rau ăn lá có vị mát rất tốt cho sức khỏe vì hầu như mọi chất dinh dưỡng của nó đều tập trung để nuôi hoa.
Bên trong cây có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.
Cải ngồng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì hầu như mọi chất dinh dưỡng của cây được dồn để nuôi hoa.
Cải ngồng, chứa nhiều chất khoáng và các vitamin A, B, C, chất beta caroten chống oxy hóa.
Bên trong cây cải chứa nhiều vitamin như vitamin B1, B2, Betacaroten.
có lợi cho sức khỏe, là thực phẩm giúp đẹp da, giúp cơ thể chống lại một số tác hại từ thời tiết.
Cải ngồng dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
Có thể chế biến thành các món như cải ngồng xào thịt bò, cải ngồng xào lòng gà.