Dầu ăn, phômai trong ăn dặm dầu ăn, phômai,...

Mô tả ngắn: CHẤT BÉO TRONG ĂN DẶMXuất xứ: NhậtHSD: 12 tháng từ NSX1. Dầu oliu extra virgin: dùng để nêm đồ ăn, k chiên xào, cho bé từ 5.5 tháng2. Dầu óc chó, dầu ...
Cập nhật giá lần cuối: 27/03/2024 (2 ngày trước)
Giá sản phẩm: 63.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật

Thông tin sản phẩm

CHẤT BÉO TRONG ĂN DẶM

Xuất xứ: Nhật

HSD: 12 tháng từ NSX

1. Dầu oliu extra virgin: dùng để nêm đồ ăn, k chiên xào, cho bé từ 5.5 tháng

2. Dầu óc chó, dầu macca: nêm đồ ăn, cho bé từ 7 tháng

3. Dầu mè: nêm đồ ăn, chiên xào, từ 7 tháng

4. Dầu hạt cải: chiên xào, từ 7 tháng

5. Phômai: nêm đồ ăn, làm bánh... từ 7 tháng

6. Dầu dừa: thay bơ khi làm bánh, trộn salad, xào nấu đồ ăn, rất béo và thơm. Cho bé từ 7 tháng.

Có nên sử dụng chất béo trong khẩu phần ăn dặm của bé?

Trẻ sơ sinh cần 50% nhu cầu hàng ngày, trẻ từ 1-18 tuổi khoảng 30-35% nhu cầu hàng ngày do chất béo quan trọng đối với tế bào, phát triển não bộ, hấp thu vitamin để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ.

Sử dụng dầu trong ăn dặm?

Bé có thể dùng được tất cả các loại dầu như: dầu gấc, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu mè, dầu hướng dương, dầu oliu, dầu cá hồi, dầu hạnh nhân...Tất cả các loại đều tốt và dễ ăn.

Cách sử dụng: cho dầu ăn vào khi nấu cháo/ bột cho bé xong, mẹ nhấc nồi ra khỏi bếp rồi mới nêm dầu để dầu không mất chất.

Lượng chất béo trong dầu sử dụng thời gian đầu ăn dặm cho bé nên giới hạn không quá 5ml/lần, tuần không quá 4 ngày.

Dầu nêm cháo, chỉ nên dùng để nêm vì các loại dầu này có điểm khói thấp: dầu óc chó, dầu Maca, dầu hạnh nhân, dầu Olive extra virgin, dầu mè...

Chất béo đối với các bé BLW?

Các bé mới ăn dặm vẫn nhận được hầu hết chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức giàu chất béo, nên chưa cần bổ sung nhiều chất béo mà hãy bổ sung từ từ cho bé.

+ Trộn dầu ăn cho trẻ (dầu oliu, óc chó, dầu mè, dầu gấc, dầu quả bơ, dầu hạnh nhân,...) để nắm cơm xôi, trộn nui mì, cho vào súp, cháo, salad (đảm bảo rau sạch sẽ hoặc được làm chín bằng nước sôi).

+ Trộn dầu ăn vào thịt để viên cho thịt mềm và thêm dầu hoặc ướp các món ăn, hạn chế món chiên rán, tránh rán sâu mà nên rán sơ, đậy vung nhỏ tránh dầu bốc khói

+ Làm nước sốt trộn lên rau luộc, salad.

+ Ăn cá béo (cá hồi, cá thu, cá basa) để thêm chất béo, ăn các loại hạt và quả hạch phù hợp với kỹ năng bé.

+ Tránh ăn thực phẩm bán sẵn trên thị trường có nhiều chất béo chuyển hóa: bánh ngọt, bánh nướng, đồ ăn sẵn, bánh bích quy...

+ Dầu chiên xào, làm bánh: Dầu hạt cải, bơ lạt hữu cơ Ghee, dầu hướng dương, dầu dừa..

Chất béo từ chế phẩm từ sữa?

Váng sữa: váng sữa có thành phần chất béo cao (~13g/100g váng sữa), nhưng ít dưỡng chất, một số chứa nhiều đường. Lượng chất béo cao trong váng sữa không thích hợp cho hệ tiêu hóa bé nếu bé chưa đủ 10 tháng tuổi.

+ Bé từ 10-12 tháng tuổi: k dùng quá 30g/ngày, tuần k quá 3 ngày.

+ Bé trên 1 tuổi dùng k quá 50g/ngày, tuần k quá 4 ngày. Thừa cân béo phì không khuyên dùng.

Phô mai: giàu đạm, béo, canxi. Ăn riêng hoặc trộn chung với cháo, chờ cháo nguội 80% thì cho vào. Có phô mai thì k nên thêm dầu mỡ, k kết hợp với đồ tanh gây đầy bụng. Dưới 1 tuổi chọn loại < 20% muối. 1 bữa ăn 30gr/ngày, tuần không quá 4 ngày.

Bơ: Dưới 1 tuổi dùng bơ nhạt k muối.

Sữa chua: dùng từ 6 tháng tuổi, 4 ngày/ tuần, không quá 80gram/ ngày.

Từ khóa