Mã bmbau50 giảm 50k đơn 150k sách - vắc-xin những điều cần biết về tiêm 1
Mã bmbau50 giảm 50k đơn 150k sách - vắc-xin những điều cần biết về tiêm 1

Mã bmbau50 giảm 50k đơn 150k sách - vắc-xin những điều cần biết về tiêm

Mô tả ngắn: Mã hàng 8935251417050Tên Nhà Cung Cấp Alpha BooksTác giả BS Robert W.SearsNgười Dịch Hồ Thu PhươngNXB NXB Thế GiớiNăm XB 2021Ngôn Ngữ Tiếng ViệtTrọng ...
Cập nhật giá lần cuối: 14/07/2022 (209 ngày trước)
Khuyến mãi 30% Tiết kiệm ngay 65.700 ₫
Giá bán tại Shopee: 153.300 ₫ 219.000 ₫
So sánh giá bán tại:
  • Logo Tiki
  • Logo Sendo
  • Logo Lazada
  • Logo ĐMX

Thông số sản phẩm

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại nắp Bìa mềm
Loại phiên bản Phiên bản thông thường
Nhập khẩu/ trong nước Trong nước
Nhà Phát Hành Alpha Books
Năm 2021

Thông tin sản phẩm

Mã hàng 8935251417050

Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books

Tác giả BS Robert W.Sears

Người Dịch Hồ Thu Phương

NXB NXB Thế Giới

Năm XB 2021

Ngôn Ngữ Tiếng Việt

Trọng lượng (gr) 350

Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm

Số trang 380

Hình thức Bìa Mềm

Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Y học bán chạy của tháng

Cuốn sách Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng hướng đến đối tượng là những người muốn tìm hiểu về vắc-xin, đặc biệt là những phụ huynh đang và chuẩn bị có con nhỏ.

Cuốn sách này có đầy đủ thông tin về các loại vắc-xin được tiêm cho trẻ nhỏ. Từ việc vắc-xin được tiêm vào lúc nào, phòng bệnh gì, hiệu qua ra sao, có tác dụng phụ không, cho đến căn bệnh được phòng ngừa có phổ biến không và nguy hiểm như thế nào. Cuốn sách cũng đề cập đến những vấn đề còn chưa được biết rõ và đang được bàn luận đối với vắc-xin như thủy ngân, tự kỉ và việc sử dụng mô động vật trong vắc-xin.

Những thông tin tác giả đưa ra còn làm sáng tỏ nhiều điểm còn chưa được biết đến về vắc-xin. Mấy ai hiểu được câu nói một loại vắc-xin có hiệu quả 90% nghĩa là gì, hoặc biết được có những loại vắc-xin bảo việc người tiêm khỏi bị nhiễm bệnh, nhưng cũng có những loại giúp làm giảm triệu chứng, khiến căn bệnh nhẹ đi rất nhiều.

Tuy cuốn sách được viết cho Mỹ, trong bối cảnh Mỹ, nhưng nhiều nội dung mang tính tham khảo cho Việt Nam. Hơn thế nữa, tác giả còn dành một chương để bàn luận riêng về các loại vắc-xin ở Việt Nam, cũng như một số dự đoán dành cho vắc-xin dự phòng COVID-19.

Ý tưởng nền tảng và xuyên suốt trong cuốn sách này là người nhận dịch vụ y tế nên hiểu biết và được cung cấp thông tin về các lựa chọn về y tế mà mình sẽ phải quyết định. Cụ thể trong trường hợp này, các bậc cha mẹ không chỉ cần hiểu rõ vắc-xin có tác dụng như thế nào, mà còn cần biết được những biến chứng gì có thể xảy ra. Sự thấu hiểu ấy không phải để thúc đẩy sự nghi ngại trước vắc-xin. Trên thực tế, nó còn có thể giúp nâng cao sự tin tưởng vào phương pháp này, cũng như cải thiện sự an toàn cho người được tiêm. Vì suy cho cùng, lợi ích mà vắc-xin đem lại thường lớn hơn những tác dụng phụ có khả năng xảy ra; và khi hiểu được những tác dụng phụ, các bậc cha mẹ sẽ sẵn sàng phối hợp với bác sĩ để xử lý những trường hợp hãn hữu ấy. Nói một cách ngắn gọn, sự hiểu biết chính là cầu nối thực sự giữa các bậc cha mẹ và người thầy thuốc, giữa sức khỏe của trẻ và các biện pháp can thiệp thích hợp.

Cấu trúc sách:

12 chương đầu: Mỗi chương đề cập đến một cặp bệnh và vắc xin dự phòng. Tại mỗi chương, tác giả sẽ nói đến:

- Đặc điểm bệnh: Phương thức lây truyền, mức độ nguy hiểm và sự phổ biến của bệnh.

- Đặc điểm về vắc-xin: Cách thức sản xuất, thành phần, tác dụng phụ và quan điểm của tác giả về loại vắc-xin đó.

Các chương sau:

Đề cập đến các vấn đề còn nhiều tranh cãi như nghiên cứu về vắc-xin, xung đột lợi ích, thành phần của vắc-xin, tác dụng phụ.

Chương cuối cùng:

Chương đặc biệt về các loại vắc-xin ở Việt Nam, được trình bày theo bố cục 12 chương đầu. Đồng thời nhắc đến vắc-xin COVID-19.

Trích đoạn:

Bạn là một bậc phụ huynh và những gì bạn đang làm là cố gắng thấu hiểu để đưa ra quyết định về vắc-xin. Đó là mục đích của cuốn sách này.

Về tác giả:

Robert W. Sears là một bác sĩ nhi khoa hành nghề tại California, Mỹ. Ông tốt nghiệp ngành y tại Đại học Georgetown vào năm 1995 và hoàn thành chương trình đào tạo nội trú nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles vào năm 1998. Ông đặc biệt quan tâm đến việc giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ tiêm chủng và lựa chọn những loại vắc-xin tốt nhất cho con mình.

Mã hàng 8935251417050

Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books

Tác giả BS Robert W.Sears

Người Dịch Hồ Thu Phương

NXB NXB Thế Giới

Năm XB 2021

Ngôn Ngữ Tiếng Việt

Trọng lượng (gr) 350

Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm

Số trang 380

Hình thức Bìa Mềm