SẢN PHẨM THỰC DƯỠNG GẠO MẦM GABA VIỆT NHẬT
Sản phẩm thực dưỡng gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1995 tại Nhật Bản. Khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng đặc biệt là Gamma Amino Butyric Acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6... và một số chất chống ôxy hóa.
Từ năm 2020, công ty cố phần tập đoàn chế biến thực phẩm Nam Hà Nội (SHF) được đối tác Nhật Bản đồng ý hợp tác chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất Gạo Mầm GABA mang thương hiệu Gạo Mầm GABA Việt Nhật tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Sản phẩm thực dưỡng Gạo Mầm GABA hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,...
Quá trình sản xuất thực dưỡng Gạo mầm Gaba Việt Nhật như sau: lúa tươi của Nhật Bản, đặc sản chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn. Loại bỏ lúa lép và tách vỏ trấu; cho lên mầm bằng công nghệ Nhật Bản, xử lý qua nhiều công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được đóng gói hút chân khôngtrong môi trường tiệt trùng và bảo quản trong kho mát.
Bằng công nghệ nảy mầm của Nhật Bản, các quá trình diễn biến sinh hóa, sinh lý bên trong hạt gạo diễn ra và các sinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng, như:
- Gamma Amino Butyric Acid (GABA) hàm lượng cao
- Inositol hàm lượng cao
- Chất xơ dễ tiêu hàm lượng cao
- Canxi hàm lượng cao
Chỉ số đường huyết (Glycemic Index GI) của Gạo Mầm:
Sản phầm thực dưỡng Gạo Mầm GABA Việt Nhật có chỉ số đường huyết thấp (glycemic index = GI), GI<60. Chỉ số đường huyết (GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100.
Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì...thường có chỉ số GI>80. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.
Sản phẩm thực dưỡng Gạo Mầm GABA Việt Nhật có chỉ số GI<60 sẽ tốt hơn vì sau khi ăn, mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não.
Với bệnh nhân đái tháo đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột.
Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như sản phẩm thực dưỡng Gạo Mầm GABA Việt Nhật còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường type II.
Hiện nay, thực dưỡng Gạo Mầm Gaba Việt Nhật đang được bệnh viện Nội Tiết Trung Ương đưa vào đề tài áp dụng đối với bệnh nhân bị các bệnh về Rối loạn chuyển hoá (tiểu đường Type II, mỡ máu, tăng cân béo phì); huyết áp cao, tim mạ
Ưu điểm và công dụng tuyệt vời của sản phẩm thực dưỡng Gạo Mầm GABA Việt Nhật:
- Hàm lượng cao Acid Gaba.
- Hàm lượng cao chất Inositol.
- Hàm lượng xơ cao (tăng >30% so với gạo lứt thông thường).
- Đã triệt tiêu 30% tinh bột so với gạo lứt.
- Hàm lượng canxi cao.
- Giàu các chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể.
- Giúp cơ thể hấp thụ vitamin B tốt hơn.
TÁC DỤNG CỦA THỰC DƯỠNG GẠO MẦM GABA VIỆT NHẬT
Hỗ trợ điều trị một số các chứng bệnh sau hiệu quả cao:
- Các bệnh về rối loạn chuyển hoá: Tiểu đường type II, Tiểu đường thai kỳ; Tăng cân, béo phì, Mỡ máu,
- Các bệnh về tim mạch, huyết áp cao.
- Giúp nhuận tràng, chống táo bón.
- Cải thiện chứng khó ngủ, giúp giấc ngủ sâu hơn.
- Giúp giảm cân, làm đẹp.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....